Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Thực hiện kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT ngày 15/10/2023 của  Ban thường trực  Ủy ban mặt trận tổ quốc thị trấn Hòa Thuận. Về kế hoạch tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Thị trấn Hòa Thuận đã chỉ đạo các xóm, tổ dân phố thị trấn Tổ chức trước ngày 18/112023. Ngày 12/11/2023 tại tổ dân phố 7 đã đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của thị trấn. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lý Văn Dục- Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng công an huyện Quảng Hòa, có đồng chí Ma Kiên Ngọc huyện ủy viên -  Bí thư Đảng ủy thị trấn Hòa Thuận đến dự

Tại ngày hội, đồng chí Lý Văn Dục, Trưởng Công an huyện đã tặng quà và phát biểu, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà cán bộ, nhân dân TDP 7 đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể của TDP 7 làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; quy định của địa phương, quy ước của TDP. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức, nhận thức chính trị trước các âm mưu chống phá, đặc biệt là sự lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; tiếp tục tăng cường vận động nhân dân tham gia, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương… giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.